Hỏi: Dấu hiệu và nguyên nhân của bệnh phân trắng, cách phòng trị bênh phân trắng?

Trả lời: Nguyên nhân của bệnh phân trắng, cách phòng trị bênh phân trắng:
- Thân tôm sậm màu, vỏ và thịt tôm không dính sát vào nhau (tôm bị ốp), tôm có dấu hiệu giảm ăn, mang tôm có màu vàng nhạt đến hồng cam, gan tuỵ chuyển sang màu sẫm, teo nhỏ…
Tác nhân gây bệnh: Do vi khuẩn nhóm Vibrio harveyiV.parahaemolyticus, virus HPV, nguyên sinh động vật, tảo độc…
- Con giống trước khi thả nuôi phải được xét nghiệm không mang mầm bệnh
- Lưu ý trước vụ 1 và giữa 2 vụ nuôi phải cải tạo ao nuôi thật kỹ, đúng kỹ thuật
- Trong quá trình nuôi :
+ pH phải giữ ổn định :không để pH biến động giữa sáng và trưa > 0,5 đơn vị
+ Không để mật độ tảo quá dày, tảo tàn đột ngột => định kỳ cắt bớt tảo bằng vi sinh TA-PONDPRO0,5kg/ 1000m3.
+ Không cho ăn thừa thức ăn 
+ Tăng cường sức đề kháng (chống đỡ bệnh) cho tôm bằng Vitamin C
+ Bổ sung men vi sinh (vi khuẩn sống có lợi) vào thức ăn cho tôm ăn
Dùng TA-FEEDMIN + T-FOOD + TA-FORVER +TA- BetaGlucan10g/1kg thức ăn, có thể cho ăn liên tiếp trong vụ nuôi.
TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG
Cho ăn liên tục bộ 4 gồm: T-FOOD + TA-FEEDMIN +TA- BetaGlucan + TA-FORVER 10g/1kg thức ăn. Sau đó áo ngoài bằng TA-BINDER 10-20ml/1kg thức ăn.

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay607
  • Tháng hiện tại24,732
  • Tổng lượt truy cập986,566
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây