Công ty TNHH SX & TM Trúc Anh: Xuất bán tôm cao hơn giá thị trường

Thứ hai - 24/10/2016 14:52
(Thủy sản Việt Nam) - Sở dĩ đạt được điều này bởi Công ty TNHH SX & TM Trúc Anh (xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) nuôi tôm theo công nghệ Biofloc, tôm vừa thu hoạch được nhiều doanh nghiệp đặt mua (giá bán cao hơn giá thị trường 10.000 - 15.000 đồng/kg), đủ điều kiện xuất khẩu tới thị trường khó tính.
Công ty TNHH SX & TM Trúc Anh: Xuất bán tôm cao hơn giá thị trường

Theo ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Công ty TNHH SX & TM Trúc Anh, Công ty nuôi tôm theo công nghệ Biofloc với 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, tôm được thả nuôi trong nhà lưới với mật độ 1.000 con/m2, nuôi 25 ngày, sau đó thả tôm ra ao nuôi ngoài trời với mật độ từ 120 con/m2. Sau 65 ngày nuôi, tôm được thu hoạch với sản lượng khoảng 11 tấn, trên diện tích 4.000 m2.

web 1580

Nuôi tôm theo công nghệ Biofloc phát triển trên nguyên lý duy trì tỷ lệ cacbon/nitơ hợp lý (12/14) để vi sinh vật hữu ích phát triển; chúng thúc đẩy quá trình phân hủy dị dưỡng các hợp chất nitơ trong ao nên không cần thay nước trong suốt quá trình nuôi. Mô hình này có những ưu điểm vượt trội: Ammonia tự do trong nước được chuyển hóa thành protein trong sinh khối vi sinh vật dị dưỡng, tập hợp thành Biofloc lơ lửng trong nước. Đồng thời, động vật thủy sản nuôi sử dụng sinh khối Biofloc làm thức ăn, do vậy chuyển hóa protein trong thức ăn lên đến 45 - 50%. Thứ ba, nâng cao mức độ an toàn sinh học, giảm rủi ro lây nhiễm bệnh do không hoặc ít phải thay nước…

web 1579

Cũng theo ông Xuân, nuôi tôm theo công nghệ này tôm thu hoạch có gan đen và vỏ xanh đen, tôm chắc thịt, hệ số thức ăn 0,9. Đặc biệt, từ khi thả nuôi đến thu hoạch không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào. Thực hiện quy trình làm giảm rủi ro tôm chết trước 1 tháng tuổi và thân thiện với môi trường... Tuy nhiên, ao nuôi cần phải được sục khí đều và liên tục.

Tin: Vũ Mưa, ảnh: Phan Thanh Cường 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây