Ban Tuyên Giáo Trung Ương Khảo Sát Tình Hình Thực Hiện Các Nghị Quyết Về Khoa Học - Công Nghệ Và Môi Trường

27/12/2021

Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Bạc Liêu, chiều ngày 28/6/2017, Đoàn công tác liên Bộ do ông Phạm Ngọc Linh Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đi khảo sát thực tế tại thành phố Bạc Liêu về tình hình thực hiện chủ trương của Đảng về khoa học và công nghệ (KH&CN), bảo vệ môi trường (BVMT), biến đổi khí hậu (BĐKH).

Cùng đi và làm việc với đoàn có ông Phan Như Nguyện, Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan và lãnh đạo UBND thành phố Bạc Liêu.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đi khảo sát và tham quan một số mô hình ứng dụng công nghệ sinh học vào nuôi tôm tại công ty TNHH và Thương Mại Trúc Anh

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đi khảo sát và tham quan một số mô hình ứng dụng công nghệ sinh học vào nuôi tôm tại công ty TNHH và Thương Mại Trúc Anh xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. Trúc Anh là một trong ba doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh. Thời gian qua, công ty được xem là đơn vị tiên phong ứng dụng thành công nhiều tiến bộ khoa học, công nghệ, nhất là công nghệ sinh học vào sản xuất vật tư đầu vào nuôi trồng thủy sản như con giống, thuốc thú y thuỷ sản, chế phẩm sinh học dùng trong nuôi trồng thủy sản và tư vấn, phát triển vùng nuôi. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển từ năm 2004 đến nay, Công ty đã hoàn thiện các Quy trình như: Quy trình nuôi Tôm – Lúa đạt năng suất 500 – 700kg/ha/năm; Quy trình nuôi tôm sú, tôm thẻ 01 giai đoạn đạt năng suất 30 – 50 tấn/ha/năm; Quy trình nuôi Tôm – Lúa đạt năng suất 500 – 700kg/ha/năm và mới đây là “Quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh 02 giai đoạn, ít thay nước theo công nghệ Trúc Anh”.

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn đã trao đổi cùng đại diện công ty những vấn về vai trò, sự quan tâm của chính quyền địa phương, của cơ quan quản lý nhà nước trong hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận với các chủ trương, chính sách ưu đãi trong ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất.

Đoàn đi khảo sát thực tế tại khu vực sạt lở kè Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Kè Nhà Mát đã hư hỏng đoạn dầm mũ hắt sóng chiều dài 24 mét. Ngoài ra, sạt lở còn làm cầu Chiên Túp 1 (thành phố Bạc Liêu) bị lún sụp. Đoạn kè phía Đông xuất hiện các hố sụt, hố trời trên mái kè. Nguyên nhân sạt lở là do khu vực này chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn, đặc biệt là hiện tượng xói lở bờ biển, sạt lở đê biển và kè cửa sông ven biển; do thay đổi dòng chảy, sóng to gió lớn gây thiệt hại nặng nề.

 Đến nay, việc giá cố, sửa chữa đoạn dầm mũ hất sống hư hỏng tại Kè Nhà Mát đã hoàn thành. Tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục triển khai việc giá cố toàn tuyến Kè Nhà Mát để bảo vệ lâu dài kè và thực hiện các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu như phá sóng từ xa, tạo bãi bồi trồng rừng trước kè./.

Trần Huyền – Minh Hải

Gợi ý cho bạn

“Cơn Bão” Thị Trường Tôm Sẽ Kéo Dài Đến Năm 2022

27.12.2021

“Cơn Bão” Thị Trường Tôm Sẽ Kéo Dài Đến Năm 2022

Tại hội thảo: online “Triển vọng thị trường tôm nuôi thế giới” do Undercurrentnews tổ chức ngày 26/5/2021, các chuyên gia đều nhận định, thị trường toàn cầu có thể sẽ thiếu sản phẩm tôm nuôi từ nay đến cuối năm 2021.

Bạc Liêu Phát Triển Nghề Nuôi Tôm Gắn Với Bảo Vệ Môi Trường

27.12.2021

Bạc Liêu Phát Triển Nghề Nuôi Tôm Gắn Với Bảo Vệ Môi Trường

Để hài hòa giữa việc phát triển kinh tế gắn liền với BVMT trong nuôi tôm siêu thâm canh, các cấp chính quyền tỉnh Bạc Liêu luôn đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo để doanh nghiệp, người nuôi tôm nhận thức rõ vấn đề bảo vệ môi trường lên hàng đầu.

Chủ Động Các Giải Pháp Phát Triển Nuôi Trồng Thủy Sản Trong Điều Kiện Dịch Covid-19

27.12.2021

Chủ Động Các Giải Pháp Phát Triển Nuôi Trồng Thủy Sản Trong Điều Kiện Dịch Covid-19

Để khắc phục những khó khăn, bất cập, chủ động ứng phó với những biến động khó lường của dịch Covid-19, đảm bảo sự ổn định và bền vững của chuỗi sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm nuôi trồng thủy sản, ngày 30/8/2021 Tổng cục Thủy sản có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương thuộc khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ về việc chủ động các giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản trong điều kiện dịch Covid-19.

hotline