Cách xử lý cách xử lý nước xanh trong ao tôm một cách hiệu quả và nhanh chóng là một vấn đề mà hầu như tất cả người nuôi trồn thủy sản đều quan tâm. Mỗi khi nước ao trong quá trình nuôi trở nên xanh đen, đó là dấu hiệu cho thấy các điều
Kỹ thuật ương tôm thẻ chân trắng đạt yêu cầu, hạn chế tối đa tôm bị sốc, phân đàn, bệnh, hao hụt trong quá trình ương. Giai đoạn ương tôm giống có tính quyết định đến chất lượng bầy tôm, đảm bảo yếu tố thành công cho giai đoạn nuôi tiếp theo, ảnh hưởng đến
Rong đuôi chồn hay còn gọi là rong mép, là loại rong tơ, sợi mảnh, màu xanh lục, thường phát triển mạnh ở đáy ao nuôi tôm quảng canh. Một mặt, loại rong này là nguồn cung cấp thức ăn tự nhiên cho tôm. Tuy nhiên, khi chúng phát triển quá mức sẽ đe dọa
Nuôi tôm không dễ nhưng hiểu và làm đúng những điều cơ bản sẽ giúp cho ao tôm đạt năng suất và sạch bệnh. Trong quá trình nghiên cứu, và nuôi thực nghiệm, Trúc Anh BiOtech đã tổng hợp đưa ra 10 phương pháp cơ bản để người nuôi tôm đạt hiệu quả. Diệt khuẩn
Thực hiện tốt quá trình chuẩn bị ao nuôi là một trong những điều kiện quan trọng khởi đầu cho vụ nuôi thành công. Chuẩn bị điều kiện ao nuôi tôm Có nguồn nước bảo đảm cung cấp đủ nước cho quá trình nuôi tôm. Có nguồn điện lưới ổn định hoặc máy phát có
Gây màu nước là cho ao nuôi tôm là khâu kỹ thuật vô cùng quan trọng, bởi không chỉ tạo ra nguồn thức ăn tự nhiên mà còn tạo môi trường sống thuận lợi với các chỉ số mong muốn, để tôm sinh trưởng và phát triển tốt Gây màu nước bằng cám gạo, bột
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) và có thể khó tối ưu hóa tất cả các yếu tố đó. Tuy nhiên, một số kỹ thuật đơn giản mà người nuôi tôm có thể sử dụng để cải thiện hệ số chuyển đổi thức ăn FCR bao gồm
Xét nghiệm PCR (Phản ứng chuỗi Polymerase) cho tôm đã trở thành một trong những cải tiến mới nhất liên tục được phát triển để chống lại các bệnh tôm khác nhau. Các loại xét nghiệm PCR trên tôm PCR thông thường (cPCR): PCR thông thường là loại PCR cơ bản nhất, trong đó các
Artemia là thức ăn quan trọng trong ương nuôi tôm giống giai đoạn Mysis (M3) đến hậu ấu trùng (PL). Hai thập kỷ qua, nỗ lực loại bỏ Artemia khỏi chế độ ăn truyền thống và thay thế hoàn toàn bằng thức ăn nhân tạo đều bất khả thi. Các nghiên cứu trước đây đều
Vấn đề làm sao để tôm lột xác đồng đều và nhanh cứng vỏ được xem là mối quan tâm hàng đầu trong việc chăm sóc ao tôm. Các giải pháp không chỉ tập trung vào một vấn đề mà cần đồng bộ từ dinh dưỡng, các chỉ số môi trường nước… Giải pháp chung